Chăm sóc bé / Tư vấn sản phẩm

Tư vấn về Phấn hoa

09:49 14/04/2016

Tôi muốn hỏi công dụng của phấn hoa đối với trẻ em. Trường hợp nào thì không nên dùng phấn hoa? Bé 1 tuổi đã dùng được phấn hoa hay chưa?

Hỏi:
Tôi muốn hỏi công dụng của Phấn hoa đối với trẻ em? Bé 1 tuổi đã dùng được chưa và dùng như thế nào? Trường hợp nào không nên dùng phấn hoa?Xin cảm ơn!
(Nguyễn Vy - Nghệ An)
Trả lời:
Chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:
Phấn hoa không phải là thực phẩm quá xa lạ với mọi người, chúng ta còn được biết dưới cái tên phấn o­ng, phương o­ng... là hạt phấn do con o­ng lấy từ nhị hoa đưa về tổ, mỗi hạt phấn hoa có khoảng 3-5 triệu tế bào phấn hoa.
Phấn hoa có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, có tài liệu nói phấn hoa có tới 22 loại acid amin, 14 loại vitamin (B1, B2, B5, B6, C, D, E, H...), 18 loại men thiên nhiên và nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người.
 

Chất đạm trong phấn hoa rất dễ tiêu hóa. Chỉ riêng chất dinh dưỡng cơ bản thôi nó đã gấp 5 - 7 lần sữa ngựa hoặc trứng gà. Vì vậy ăn phấn hoa là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhất là với người già, trẻ em, phụ nữ, người mới ốm dậy, kém ăn, ăn kiêng, ăn chay…
Phấn hoa thường được khuyên dùng cho trẻ trên 1 tuổi. Tuy nhiên nếu bé có tiền sử dị ứng với phấn hoa thì mẹ không nên cho bé dùng. Để biết bé có hợp với phấn hoa hay không mẹ nên cho bé dùng thử một chút xíu, nếu bé có những triệu chứng dị ứng thì tuyệt đối không được dùng.
Cách dùng phấn hoa khá đơn giản: Pha phấn hoa với nước nguội và cho bé uống, nên cho con uống vào buổi sáng. Mỗi đợt nên dùng từ 3 - 4 tuần để có được hiệu quả tốt nhất.
Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về Phấn hoa, nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ đến số hotline 0976 558 066 để được giải đáp cụ thể