Chăm sóc bé / Tư vấn sản phẩm

Chăm sóc bé trai 2 tuổi 11 kg biếng ăn như thế nào?

09:49 14/04/2016

Tình trạng biếng ăn do nhiều nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, tâm lý sợ ăn do bị ép ăn những thực phẩm bé không thích.

Hỏi:
Con trai tôi hiện nay được 2 tuổi, cháu nặng 11kg, cháu biếng ăn, giờ vào hè cháu lại càng lười ăn, tôi muốn cho bé ăn nhiều và cải thiện biếng ăn thì phải làm sao? Mong nhận được tư vấn từ công ty.

( Thanh Tâm-Hà Nôi)


Trả lời:
Chào bạn Thanh Tâm, chúng tôi xin tư vấn trường hợp bé nhà bạn như sau:
Bé 2 tuổi nặng 11 kg là bé hơi nhẹ cân 1 chút so với độ tuổi . Nguyên nhân khiến bé nhẹ cân có thể do bé biếng ăn.
Có khá nhiều lý do khiến bé biếng ăn (ngoài biếng ăn bẩm sinh hoặc do bệnh lý) như chế độ ăn chưa hợp lý, tâm lý sợ ăn do bị ép ăn những thực phẩm bé không thích, rối loạn tiêu hóa...
Để cải thiện tình trạng biếng ăn ở bé thì cần xác định rõ nguyên nhân cụ thể. Thông thường ở độ tuổi này, bé biếng ăn là do tâm lý bởi bé mải chơi, bé đang mải mê khám phá thế giới, học đi, học nói.... Trước tình trạng đó, mẹ không nên ép khiến bé sợ ăn mà hãy tôn trọng sở thích của bé, mỗi bữa ăn kéo dài không quá 30 phút, cho bé ăn theo nhu cầu, chia nhỏ bữa ăn để lượng thức ăn ăn được nhiều hơn. Ngoài ra, khi bé 2 tuổi bé sẽ có xu hướng chán cháo và muốn ăn cơm, mẹ cũng tập cho con ăn cơm, thức ăn băm nhỏ để con dễ ăn, dễ nuốt....
Những bé biếng ăn thì cơ thể thường sẽ thiếu chất dinh dưỡng. Khi chất dinh dưỡng không được đưa vào cơ thể đủ bằng lượng thức ăn thì cần phải bổ sung cho bé bằng đường uống với những sản phẩm có chứa vitamins và khoáng chất quan trọng để giúp trẻ đủ vi chất dinh dưỡng, phát triển cơ thể đồng thời cũng cải thiện vị giác để bé ăn ngon miệng, hấp thu tốt hơn.
Mẹ có thể bổ sung cho con bộ sản phẩm OLYMKID với CỐM ĂN NGỦ NGON OLYMKIDĂN NGỦ NGON OLYMKID dạng dung dịch

Bộ sản phẩm này có chứa những thành phần quan trọng như: Vitamins, khoáng chất, phấn hoa, FOS ...giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ, hỗ trợ giấc ngủ, giúp trẻ tiêu hóa tốt và hấp thu thức ăn nhiều hơn từ đó cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ, giúp bé ăn ngon,ngủ tốt.
Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Vui lòng liên hệ hotline 0976.558.066 các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình mọi thông tin về chăm sóc bé biếng ăn, mất ngủ, đổ mồ hôi trộm.
Chúc bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn!