Chăm sóc bé / Tư vấn sản phẩm

Bé ra mồ hôi trộm nhiều thì nên chăm sóc thế nào?

09:49 14/04/2016

Bé 2 tuổi, ra mồ hôi trộm nhiều và thường xuyên giật mình khi ngủ thì nên chăm sóc thế nào?

Hỏi:

Thưa công ty, con tôi 25 tháng, hay ra mồ hôi trộm khi ngủ, tôi phải thường xuyên lau lưng và lầu cho bé vì sợ con bị lạnh và ốm. Con cũng hay giật mình khi ngủ, khó ngủ. Hiện tại con nặng 12.5kg thì cân nặng đã hợp lý chưa? Tôi muốn nhận được tư vấn để giải quyết vấn đề ra mồ hôi trộm của con. Xin cảm ơn!
(Minh Anh - Phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Minh Anh!
Bé 2 tuổi nặng 12,5kg thì cân nặng của bé hoàn toàn bình thường, mẹ đừng quá lo lắng nhé.
Về vấn đề mồ hôi trộm của bé, như bạn nói thì bé ra khá thường xuyên và nhiều. Vậy không biết mẹ đã cho bé đi khám chưa?
Nhiều mẹ cứ nghĩ bé ra mồ hôi trộm là bình thường nhưng nếu bé toát mồ hôi nhiều quá thì nên cho đi khám vì đôi khi đó là dấu hiệu của bệnh lý mẹ ạ
Có 2 dạng mồ hôi trộm:
  • Do sinh lý: Trẻ bị đổ mồ hôi trộm là vì hệ thần kinh đại não của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, trẻ nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng phát triển, sự trao đổi chất ở trẻ nhỏ diễn ra mạnh hơn người lớn, nếu lại tăng thêm một chút hưng phấn và kích thích thì sẽ ra mồ hôi trộm để tỏa nhiệt trong cơ thể. Đây cũng là sự điều chỉnh giữ cho nhiệt độ cơ thể luôn hằng định. Mồ hôi trộm sinh lý thường không gây ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.
  • Do bệnh lý: Thường xuất hiện ở những trẻ mắc bệnh còi xương, lao sơ nhiễm, biểu hiện là đầu trẻ ra nhiều mồ hôi, nhất là khi bú mẹ hoặc sau khi ngủ, mồ hôi tăng tiết nhiều nhưng không liên quan đến thời tiết, đồng thời kèm những biểu hiện khác của còi xương như thóp chậm liền, đầu xương to, ngực nhô mình gà, chân vòng kiềng hoặc có biểu hiện của lao sơ nhiễm (ho kéo dài, ăn uống kém, Xquang phổi có tổn thương lao sơ nhiễm).
Như bé nhà bạn hay ra mồ hôi trộm và giật mình quấy khóc, đó có thể là biểu hiện còi xương thì cần bổ sung thêm VITAMIN D cho bé.
Đối với những bé hay ra mồ hôi trộm, khi ngủ mẹ cần chú ý để không gian thoáng đãng, không bị nóng bức. Trong ngày cho con uống nhiều nước, ăn hoa quả và rau xanh.
Nên cho con ăn những món ăn có tác dụng cầm mồ hôi trộm theo Đông y như trai, hến, rau ngót, đỗ xanh...
Bên cạnh đó, mẹ nên cho con dùng thêm TP Bảo vệ sức khỏe ĂN NGỦ NGON OLYMKID hoặc CỐM ĂN NGỦ NGON OLYMKID để bổ sung những Vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cầm mồ hôi trộm cho trẻ. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng và khuyên dùng cho những bé hay ra mồ hôi trộm nên mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Mọi tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline: 0976 558 066
Xin cảm ơn!