Chăm sóc bé / Tư vấn sản phẩm

Bé ngủ bao nhiêu là đủ? Làm thế nào để bé có giấc ngủ ngon?

09:49 14/04/2016

Mỗi bé có nhu cầu ngủ không giống nhau, có bé ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn so với bé khác.

Hỏi:
Con em 1 tuổi nhưng rất khó ngủ, 1 ngày chắc chỉ ngủ khoảng 10 tiếng. Đêm ngủ từ 11h đến 6h sáng là dậy, trưa ngủ được 1 - 1,5  tiếng nữa. Giữa các buổi sáng chiều ngủ 1 lần và ngủ được 30 phút/ lần. Con cũng khá lười ăn, hiện tại ăn cháo hạt nhưng ăn rất ít, con vẫn đang bú mẹ, uống khoảng 300ml sữa pha/ ngày. Xin tư vấn để con ăn ngoan, ngủ ngon hơn. Xin cảm ơn!

(Nhật Linh - Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Nhật Linh, trường hợp bé nhà bạn, tôi xin tư vấn như sau:
Mỗi bé thường sẽ có 1 nhu cầu ngủ khác nhau, có bé ngủ ít, có bé ngủ nhiều. Bé 1 tuổi thì cần ngủ khoảng 14 tiếng/ ngày.
Giấc ngủ buổi tối khoảng 11 - 12 tiếng và nên ngủ trước 10h tối.
Ban ngày cần ngủ khoảng 2-3 tiếng (Bao gồm ngủ trưa và giấc ngủ ngắn buổi sáng, buổi chiều)
Bé nhà bạn ngủ với lượng thời gian như trên là quá ít, đi ngủ như vậy là muộn, bạn cần rèn thói quen cho bé ngủ sớm hơn.
Khi bé ngủ ít thì sẽ khiến bé khó chịu, gây ức chế thần kinh nên bé càng quấy khóc. Việc không ngủ đủ giấc còn ảnh hưởng đến vị giác của bé, bé ăn không ngon, khó tiêu ... vì vậy các bé cũng khó ăn uống, biếng ăn hơn.
Nếu bé trằn trọc, khó ngủ mẹ nên kiểm tra xem phòng có nóng hay lạnh quá không, giường chiếu cần được vệ sinh sạch sẽ, mặc cho bé quần áo thông thoáng....
Bên cạnh đó, nên cho bé đi khám dinh dưỡng xem bé có bị thiếu các vi chất dinh dưỡng không? Bởi những bé khó ngủ, biếng ăn thường sẽ thiếu các vitamins và khoáng chất, tình trạng này lại tác động ngược trở lại khiến con khó ngủ và lười ăn hơn. Vì vậy, hầu hết các trường hợp như bé nhà bạn cần bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng.
Bé 1 tuổi thì thức ăn chính vẫn là cháo hạt cùng với thịt cá, rau củ băm nhỏ. Ngoài ra, mẹ nên cho bé ăn thêm các bữa phụ hoặc làm các món ăn bốc mềm để thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác cho bé. Thực đơn cần phong phú đa dạng, đủ các nhóm chất.
Bé 1 tuổi vẫn cần bú mẹ bạn nhé! Bạn nên cho con bú đến khi 2 tuổi (nếu có điều kiện).
Trường hợp bé nhà bạn, có thể cho dùng thêm ĂN NGỦ NGON OLYMKID. Sản phẩm có chứa GABA sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, đi vào giấc ngủ tự nhiên. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa nhiều vitamins và khoáng chất quan trọng đối với bé, bổ sung các vi chất này sẽ giúp tăng cường sức khỏe , bé ngủ ngon và ăn ngon miệng hơn.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bé. Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0976 558 066
Chúc bé mau ăn chóng lớn, ngủ ngoan!