Chăm sóc bé / Tư vấn sản phẩm

Bé 1 tuổi tự nhiên biếng ăn thì chăm sóc thế nào?

09:49 14/04/2016

Có rất nhiều bé bước vào mốc 1 tuổi đột nhiên biếng ăn và mẹ thì băn khoăn vì không biết phải chăm sóc thế nào?

Có không ít trường hợp, trước 1 tuổi bé ăn uống khá tốt nhưng sau 1 tuổi bé bỗng nhiên biếng ăn. Sở dĩ giai đoạn này đánh dấu 1 bước phát triển mới của bé, nếu mẹ không biết cách chăm sóc phù hợp thì bé sẽ trở nên biếng ăn.

Dưới đây là những nguyên nhân thường thấy khiến bé 1 tuổi biếng ăn và cách khắc phục hiệu quả


1/ Thực đơn nhàm chán
Trẻ 1 tuổi thường vẫn chỉ ăn cháo và nếu như mẹ không thay đổi thực đơn thường xuyên sẽ khiến con chán ăn rồi dẫn đến biếng ăn. Do chưa thể diễn đạt được bằng lời nói nên trẻ 1 tuổi chọn cách biểu hiện thái độ thờ ơ với thức ăn, lười ăn dù mẹ năn nỉ.
Lúc này, giải pháp dành cho mẹ là đừng cố ép con ăn hết món bé không muốn ăn. Thay vào đó, chuẩn bị thêm nhiều món mới để thay đổi khẩu vị cho con.
 
2/ Bé đang mọc răng
Giai đoạn từ 1 tuổi trở đi các bé mọc răng, vì vậy bé luôn có cảm giác đau nướu, khó chịu dĩ nhiên sẽ làm bé lưới ăn đột ngột. Để đảm bảo dinh dưỡng cho con trong thời gian này, mẹ nên xay nhuyễn thức ăn, làm cho bé những món dễ nuốt, chia thành nhiều bữa và khích lệ bé ăn nhiệt tình hơn.
 
3/ Trẻ hay bị ốm
Sau 1 tuổi, bé thường rất dễ ốm, nhất là sổ mũi, tiêu chảy, RLTH nên trẻ sẽ biếng ăn. Với trường hợp này, cần tìm ra nguyên căn của bệnh và được điều trị dứt điểm, bé mới trở lại thói quen ăn uống lành mạnh như ban đầu.
 

4/ Bé mê chơi hơn mê ăn
Trẻ 1 tuổi đang trong giai đoạn tập đi, khám phá thế giới xung quanh. Do vậy, trẻ ham chơi quên cả ăn là hiện tượng hết sức bình thường. Thay vì cấm đoán, giới hạn giờ chơi này nọ, tại sao mẹ không biến giờ ăn thành giờ chơi và khám phá của bé? Cùng trẻ chuẩn bị bữa ăn bằng cách tạo những hình thù ngộ nghĩnh từ thực phẩm, đảm bảo bé sẽ thích thú hơn với đồ ăn.
 
5/ Trẻ ăn nhiều bữa phụ
Vì muốn con chóng tăng cân, nhiều mẹ tăng thêm bữa phụ cho bé, nào váng sữa, bánh, kẹo… Chính thói quen này ảnh hưởng xấu đến việc ăn uống của trẻ. Vì no ngang do ăn vặt, trẻ sẽ bỏ bữa chính. Do đó, mẹ đừng ép con ăn nhiều quá nhé. Nhớ một nguyên tắc thôi: Cho trẻ ăn theo nhu cầu.
 
6/ Giờ giấc sinh hoạt thay đổi
Con trẻ rất nhạy cảm, chỉ một chút điều chỉnh trong giờ giấc sinh hoạt cũng đủ làm xáo trộn mọi hoạt động, ăn uống của bé. Bất cứ một thay đổi nào, chẳng hạn chuyển nhà, cho bé đến nhà trẻ, cũng có khả năng làm trẻ lười ăn. Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân tạm thời. Sau một thời gian quen dần, cộng thêm sự khuyến khích của mẹ, chuyện ăn uống của bé đâu cũng sẽ vào đấy.

Bộ sản phẩm Ăn ngủ ngon OLYMKID được nhiều mẹ tin dùng để CẢI THIỆN CHỨNG BIẾNG ĂN HIỆU QUẢ CHO BÉ

Công thức ưu việt được đặc chế dành riêng cho trẻ biếng ăn, Bộ sản phẩm giúp bé ăn ngon miệng, thèm ăn tự nhiên, kích thích tiêu hóa.
Sản phẩm được khuyên dùng cho bé 1 tuổi trở lên
Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép lưu hành
Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hotline tư vấn: 0976558066